02/10/2022

Cẩm Nang Di Động

Cẩm Nang Di Động

Apple tuyển dụng nhân sự cấp cao cho mảng thanh toán bằng tiền mã hóa

Thanh toán tiền điện tử

Mảng tuyển dụng mới đây của gã khổng lồ công nghệ Apple vừa khiến cộng đồng được dịp thắc mắc. Các đối thủ và giới chuyên môn đặt ra nghi ngờ về hình thức tuyển dụng ứng viên có kinh nghiệm về tiền mã hóa. Họ cho rằng liệu đây có phải là bước đầu tiên trong việc thử nghiện giao dịch bằng tiền điện tử hay không. Sau khi Apple đăng thông báo tuyển dụng này , đã có rất nhiều bình luận đồn đoán cũng như tò mò về kế hoạch sắp tới.

Mặc dù từ lâu, tiền điện tử đã được dự đoán sẽ trở thành hình thức thanh toán thông dụng trong tương lai. Dù vậy, thông báo mới của Apple cũng gây hoang man dư luận. Có người thích, người thì không mấy hứng thú. Nhưng chắc chắn nếu điều này xảy ra thì giá trị tiền điện tử sẽ tăng chóng mặt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Apple tuyển dụng vị trí có kinh nghiệm về tiền mã hóa

Cơn bão tiền mã hóa dường như đang nhanh chóng lan rộng ra mọi ngóc ngách trên thế giới. Khi ngay cả một người khổng lồ công nghệ như Apple cũng không đứng ngoài tầm ảnh hưởng của nó. Nhưng thay vì tích trữ Bitcoin như cách làm của Tesla. Có vẻ Apple đang chọn một hướng đi khác. Theo CoinDesk, Apple đang tuyển dụng vị trí giám đốc phát triển kinh doanh bộ phận thanh toán. Đồng thời yêu cầu có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hóa, để phục vụ các chương trình hợp tác. Từ đó triển khai phương thức thanh toán thay thế và mới nổi trên toàn cầu.

Apple tuyển dụng vị trí có kinh nghiệm về tiền mã hóa

Theo tin tuyển dụng đăng tải ngày 26/5, Apple tuyển dụng nhân sự cấp cao cho mảng thanh toán bằng tiền mã hóa. Liệu đây có phải là kế hoạch bổ sung cho các phương thức thanh toán truyền thống? Ứng viên cần có kinh nghiệm “Làm việc tại các nhà cung cấp phương thức thanh toán thay thế gồm ví điện tử. Điển hình như BNPL (mua trước trả sau), thanh toán nhanh (Fast Payments), tiền mã hóa…”. Đồng thời ứng viên phải có kinh nghiệm trong 5 năm trở lên.

Theo Apple, người được tuyển dụng sẽ đảm nhận vị trí giám đốc phát triển kinh doanh bộ phận Apple Wallets. Cụ thể sẽ là Payments và Commerce (WPC). Nhiệm vụ công việc bao gồm xác định mô hình, lên kế hoạch, sàng lọc, đàm phán.. Đồng thời duy trì quan hệ với các đối tác thuộc chương trình thanh toán thay thế.

Chiến lược kinh doanh của Apple

Bên cạnh kinh nghiệm trong các lĩnh vực thanh toán. Vai trò này sẽ làm việc với những đối tác cấp cao trong công ty. Từ đó đưa ra “hướng đi dựa trên nghiên cứu thị trường và cơ hội của Apple”. Vị trí này sẽ ảnh hưởng đến “chiến lược kinh doanh và lộ trình sản phẩm”. Tuy kinh nghiệm về tiền mã hóa không bắt buộc, nếu ứng viên có kiến thức trong các lĩnh vực thanh toán khác. Tuy nhiên, việc đưa tiền mã hóa vào danh sách, cho thấy Apple có thể xem xét bổ sung phương thức thanh toán bằng tiền mã hóa trong tương lai.

Chiến lược kinh doanh của Apple

Trước đó vào tháng 4, ảnh rò rỉ cho thấy dịch vụ Apple Pay có thể hỗ trợ thẻ Visa. Đồng thời tích hợp ví điện tử Coinbase, một nền tảng giao dịch tiền mã hóa. Năm 2019, Phó chủ tịch Apple Pay Jennifer Bailey nói rằng đang “theo dõi tiền mã hóa”. Ông cho rằng đây là lĩnh vực “có tiềm năng về lâu dài”. Các dịch vụ hay cửa hàng Apple chưa bao giờ chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa. Bên cạnh chính sách thanh toán khắt khe với mọi ứng dụng phát hành trên App Store. Theo MacRumors, không loại trừ khả năng Apple đang tìm người có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thanh toán nhằm đảm bảo khả năng cạnh tranh với đối thủ nếu cần.