18/08/2022

Cẩm Nang Di Động

Cẩm Nang Di Động

Bạn đã biết đến những sản phẩm đầu tiên của Xiaomi cung cấp hay chưa?

Xiaomi là mộ trong số những công ty cung cấp sản phẩm điện tử đứng đàu của Trung Quốc. Các sản phẩm của Xiaomi cụ thể là các thiết bị di động thông minh cạnh tranh trực tiếp với các hãng lớn trên thế giới như SamSung, Apple,… Mọi người thường biết nhiều khi nhắc đến sản phẩm của Xiaomi là những chiếc điện thoại thông minh, những linh kiện điện tử. Tuy nhiên đây không phải là những thiết bị đầu tiên mà công ty này cung cấp ra thị trường như bạn nghĩ. Vậy các sản phẩm đó là gì mời bạn cùng chúng tôi khám phá nhé.

Đôi nét về Xiaomi

Xiaomi Inc. tiếng Trung: 小米科技; bính âm: Xiǎomĭ Kējì, nghĩa đen “Xiaomi Tech”, Hán Việt: “Tiểu Mễ khoa kỹ” là một Tập đoàn sản xuất hàng điện tử Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh. Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới; trong năm 2019, Xiaomi đã bán 70,8 triệu đơn vị và chiếm gần 5% thị trường điện thoại thông minh thế giới. Xiaomi thiết kế, phát triển, và bán điện thoại thông minh, ứng dụng di động, theo Forbes. Công ty đã bán hơn 60 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm 2014.

tập đoàn Xiaomi

Kể từ khi phát hành của điện thoại thông minh đầu tiên của mình vào tháng 8 năm 2011, Xiaomi đã giành được thị phần tại Trung Quốc đại lục. Nó mở rộng sang phát triển một phạm vi rộng lớn hơn của thiết bị điện tử tiêu dùng. Bao gồm cả một hệ sinh thái thiết bị nhà thông minh (IoT). Người sáng lập công ty và giám đốc điều hành là Lei Jun. Ông là người giàu có thứ 23 của Trung Quốc

Tập đoàn có hơn 8.000 nhân viên, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục, Ấn Độ, Malaysia và Singapore, và đang mở rộng sang các quốc gia khác như Indonesia, Philippines, Brazil và Nam Phi. Theo IDC, vào tháng 10 năm 2014, Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới. Nó chỉ sau Samsung và Apple, và tiếp theo là Lenovo và LG. Xiaomi đã vượt qua Samsung vào năm 2014. Trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu tại Trung Quốc, dựa theo một báo cáo của IDC.

Những sản phẩm đời đầu của Xiaomi

Xiaomi được người dùng biết đến nhờ những chiếc smartphone giá rẻ, hiệu năng cao. Xiaomi đã và đang khẳng định mình là một trong 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới. Các báo cáo thị phần mới nhất cho thấy hãng sản xuất công nghệ đến từ Trung Quốc chỉ xếp sau 2 ông lớn là Apple và Samsung.

Những sản phẩm đời đầu của Xiaomi

Nhà sản xuất đến từ Trung Quốc nổi tiếng với những chiếc smartphone có giá cả phải chăng và hiệu năng cao. Bên cạnh đó là một hệ sinh thái vô cùng lớn. Từ nồi cơm điện, máy lạnh, TV. Máy tính xách tay cho đến các phụ kiện smartphone và rất nhiều thiết bị thông minh khác nữa. Thậm chí bạn có thể mua cả những chiếc bấm móng tay mang thương hiệu Xiaomi.

Tìm hiểu về hệ điều hành MIUI

Xiaomi bắt đầu nổi lên và được nhiều người biết đến khi bán những chiếc smartphone. Tuy nhiên đây lại không phải là sản phẩm đầu tiên mà Xiaomi cho ra mắt. Sản phẩm đầu tiên chính là hệ điều hành MIUI. Xiaomi đã ra mắt giao diện MIUI cho Android vào tháng 8 năm 2010. Nó nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các nhà phát triển; như một sự thay thế cho các ROM tùy chỉnh khác vào thời điểm đó.

Phiên bản MIUI đầu tiên

Phiên bản MIUI đầu tiên dựa trên Android 2.2 Froyo. Nó được thiết kế cho những chiếc smartphone như Google Nexus One, Nexus S, HTC Desire, Motorola Droid/Milestone và HTC HD2. Vào thời điểm đó, Xiaomi chưa sản xuất smartphone cho riêng mình để có thể giới thiệu hệ điều hành MIUI đến người dùng.

Tính năng nổi bật của MIUI

Một số tính năng nổi bật của MIUI so với Android gốc lúc đó là khả năng tùy chỉnh màn hình khóa, thư mục, hỗ trợ theme. Khả năng gỡ cài đặt ứng dụng từ màn hình chính và danh sách đen cuộc gọ/SMS. Có thể thấy MIUI cũng lấy nhiều từ cảm hứng từ hệ điều hành IOS. Hệ điều hành của Xiaomi cũng rất được chú ý; nhờ sự phát triển tập trung vào cộng đồng người dùng. Nó cho phép người dùng có thể chia sẻ ý tưởng về những gì họ muốn có trong các phiên bản MIUI tiếp theo.

Mi 1

Đến năm 2011, Xiaomi mới ra mắt chiếc smartphone đầu tiên của mình, Mi 1. Chiếc smartphone có thiết kế đơn giản với vỏ ngoài bằng nhựa. Nhưng bên trong lại được trang bị chip Snapdragon S3 mạnh mẽ, với RAm 1 GB. Dung lượng 4GB và pin 1.930 mAh. Cấu hình này tương đương với những chiếc flagship lúc bấy giờ.