02/10/2022

Cẩm Nang Di Động

Cẩm Nang Di Động

Các trò chơi trên App Store kiếm được doanh thu nhiều nhất từ người dùng iPhone

Những trò chơi đem lại doanh thu cao cho Appstore

Mới đây, người đọc vừa choáng khi đọc qua báo cáo doanh thu từ thị trường trò chơi trên App Store. Cụ thể có doanh thu kiếm được từ việc tải các trò chơi là rất lớn và nhiều nhất từ người dùng iPhone tại Mỹ. Đáng bất ngờ là có nhiều trò chơi thu về hơn 1 triệu USD mỗi ngày. Homespaces là trò chơi được ghi nhận có doanh thu cao nhất từ App Store. Mặc dù đây là một trò chơi không có đồ họa quá khủng như những trò khác, song nó cực kỳ thu hút các game thủ nhí. Thậm chí là những người chơi trò chơi thường xuyên để giết thời gian. Trong thời gian gây bão trên appstore, trò chơi này đã mang về doanh thu 3 triệu USD mỗi ngày cho nhà phát triển của nó.

Homescapes- trò chơi mang lại doanh thu khá cao

Một số thành viên còn lại trong Top 10 trò chơi hàng đầu trên App Store cũng có thể khiến nhiều người ngạc nhiên. Trong đó có một cái tên khá lạ là Homescapes kiếm được trung bình 329.314 USD mỗi ngày. Trước đó, theo các báo cáo thì trong quý 3/2020; lượt cài đặt ứng dụng trên toàn thế giới từ cả Google Play Store và App Store đạt 36,5 tỉ. Tăng 23,3% so với 29,6 tỉ lượt cài đặt của cùng quý một năm trước.

Homescapes- trò chơi mang lại doanh thu khá cao

Mặc dù hệ điều hành Android được cho là chiếm 85% thị trường smartphone toàn cầu. Nhưng người dùng iOS chi tiêu nhiều hơn so với Android khi mua ứng dụng; và mua hàng trong ứng dụng. Ví dụ: App Store thu về số tiền chi tiêu trong quý 3 là 19 tỉ USD. Cao gần gấp đôi so với 10,3 tỉ USD mà người dùng Android đã chi tiêu cho Play Store trong cùng quý.

Cảnh giác với những tựa game lừa đảo

Một số ứng dụng độc hại được trích dẫn; bao gồm các VPN thông báo sai cho người dùng rằng họ đã bị nhiễm virus để lừa họ mua phần mềm không cần thiết. Ngoài ra trong danh sách còn có các ứng dụng hẹn hò; trình đọc QR. Và các ứng dụng giả mạo các thương hiệu lớn như Amazon hoặc Samsung.

Một số đã sử dụng các đánh giá giả mạo của khách hàng để thăng hạng trong bảng xếp hạng App Store. Ước tính từ Washington Post nói rằng các ứng dụng có thể đã lừa gạt người dùng; với số tiền 48 triệu USD. Bao gồm cả việc Apple cắt giảm tới 30%. Theo báo cáo, Apple đã xóa 12 trong số 18 ứng dụng sau khi chúng bị gắn cờ.

Apple đã chặn các giao dịch lừa đảo

“Chúng tôi yêu cầu các nhà phát triển tuân theo các tiêu chuẩn cao để giữ cho App Store là một nơi an toàn và đáng tin cậy. Để khách hàng tải phần mềm xuống; và chúng tôi sẽ luôn hành động chống lại các ứng dụng gây hại cho người dùng. Apple dẫn đầu ngành với các phương pháp đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Và chúng tôi sẽ tiếp tục học hỏi, phát triển các phương pháp của mình. Đầu tư các nguồn lực cần thiết để đảm bảo khách hàng được cung cấp trải nghiệm tốt nhất”, phát ngôn viên Apple cho biết.

Apple đã chặn các giao dịch lừa đảo

Apple gần đây cho biết họ đã chặn 1,5 tỉ USD trong các giao dịch có khả năng gian lận chỉ trong năm ngoái. Đồng thời nói thêm rằng họ thường bắt được các vụ lừa đảo trong vòng một tháng. Kể từ khi chúng xuất hiện trên cửa hàng. Nhưng trong phiên tòa gần đây, Epic đã cáo buộc Apple sử dụng bảo mật như một cái cớ để lấy khoản phí lên tới 30% cho các giao dịch.