02/10/2022

Cẩm Nang Di Động

Cẩm Nang Di Động

Cách sử dụng giao diện mới Proton Design trên Firefox

Cách sử dụng giao diện mới Proton Design trên Firefox

Nhà sản xuất trình duyệt nổi tiếng Firefox đã quyết định mang đến cho trình duyệt này một giao diện mới với tên gọi Proton Design. Mặc dù Firefox sẽ cải thiện nhiều mặt với mỗi bản cập nhật, nhưng thiết kế của trình duyệt này vẫn được giữ nguyên trong nhiều năm. Mozilla quyết định cung cấp một giao diện mới trong bản cập nhật Firefox 89, chủ đề được đặt tên là Firefox Proton, vì đây là một sự chuyển đổi hoàn toàn của trình duyệt này. Để trải nghiệm giao diện mới của trình duyệt này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn các kích hoạt chúng nhé!

Các điểm mới trên giao diện Proton cho Firefox

Mozilla vẫn đang tìm cách để thu phục người dùng, có được niềm tin và sánh ngang với hai đối thủ lớn của mình: cơ rôm và Cạnh. Trình duyệt của Mozilla đã nhận được những thay đổi và nâng cấp hoàn chỉnh lớn để thích ứng với thời đại mới nhằm cung cấp cho người dùng một giao diện rõ ràng, đơn giản và nhanh chóng. Sau một thời gian với Firefox Quantum, giao diện đó đã bắt đầu lỗi thời, và để đáp ứng yêu cầu từ cộng đồng, công ty đã bắt đầu làm việc để cập nhật trình duyệt của mình. Đây là Proton .

Mozilla muốn Proton trở thành đơn giản, nhanh chóng và hiện đại như khả thi. Lần cuối cùng công ty cho phép chúng tôi xem và kiểm tra chi tiết về nó là vào tháng XNUMX năm nay, tuy nhiên, nhiều thứ đã thay đổi kể từ đó, cho phép chúng tôi có được ý tưởng ngay bây giờ về mọi thứ mà nó sẽ cung cấp cho chúng tôi.

Các điểm mới trên giao diện Proton cho Firefox

Theo trang tin Techdows, thiết kế giao diện Firefox mới sẽ thân thiện với người dùng hơn. Các cạnh của Tab được làm bo tròn lại và người dùng cũng có thể tùy chỉnh các giao diện trang Tab dễ dàng hơn theo ý muốn. Ngoài ra, Mozilla cũng chỉnh sửa một số thành phần trên giao diện Firefox gồm:

+ Thanh địa chỉ
+ Thanh tab
+ Menu chính
+ Thanh thông tin
+ Doorhangers
+ Menu chuột phải

Bản cập nhập với mày sắc sắc nét

Ở phiên bản hiện tại, khi nhấn vào menu chính, trình duyệt sẽ hiển thị khoảng 20 tùy chọn. Tới phiên bản giao diện mới, Firefox sẽ chỉ hiển thị các tùy chọn mà bạn thường xuyên sử dụng. Trong trường hợp muốn xem đầy đủ, bạn vẫn có thể nhấn vào phần mở rộng.

Bản cập nhật mang đến cái nhìn rõ ràng và đầy màu sắc với các tab có thể tùy chỉnh, menu dựa trên văn bản không có bất kỳ biểu tượng nào… Mặc dù bản cập nhật dự kiến phát hành vào ngày 18.5 năm nay, nhưng có một cách để chúng ta có thể trải nghiệm thiết kế mới ngay bây giờ và kiểm tra các tính năng của nó.

Cách thực hiện

Firefox phiên bản Beta

Đầu tiên bạn cần có Firefox phiên bản Beta, Developer hoặc Nightly cài đặt trên máy. Có thể tải về tại địa chỉ https://www.mozilla.org/en-US/firefox/channel/desktop. Tiếp theo tại thanh địa chỉ bạn nhập dòng about:config và nhấn Enter. Trong thông báo Proceed with Caution xuất hiện, bạn chọn Accept the Risk and Continue.

Cách thực hiện

Tại thanh tìm kiếm, nhập browser.proton.enabled. Trong kết quả xuất hiện nhấp đúp chuột để chuyển trạng thái của tính năng sang True. Khởi động lại trình duyệt, truy cập tiếp vào trang cấu hình qua lệnh about:config. Nhập vào thanh tìm kiếm dòng browser.proton.appmenu.enabled, bấm vào dấu “+” để kích hoạt tính năng.

Tiếp tục lặp lại bước trên với các tùy chọn: browser.proton.tabs.enabled và browser.newtabpage.activity-stream.newNewtabExperience.enabled. Cuối cùng khởi động lại trình duyệt. Đồng thời, trải nghiệm bộ giao diện mới của Firefox.