02/10/2022

Cẩm Nang Di Động

Cẩm Nang Di Động

Bí quyết sửa lỗi không chỉnh được độ sáng trên màn hình máy tính

máy tính

Lỗi Windows 10 không điều chỉnh được độ sáng màn hình sẽ gây bất tiện lớn cho người dùng, bởi nếu ánh sáng không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mắt. Cũng giống như màn hình PC, màn hình máy tính xách tay của bạn có thể được điều chỉnh theo độ sáng của màn hình máy tính xách tay. Màn hình laptop của bạn quá sáng hoặc quá tối mà bạn không thể tăng / giảm độ sáng theo nhu cầu sử dụng của mình. Sau đây trang web Cẩm nang di động sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi không điều chỉnh được độ sáng màn hình laptop Windows 10.

Tại sao cần phải sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Win 10?

Việc để ánh sáng màn hình quá cao hay quá thấp sẽ gây ảnh hưởng lớn đến mắt, đặc biệt là khi sử dụng laptop. Ngoài ra nếu để cao nó sẽ làm pin máy của bạn nhanh hết hơn thông thường. Tuy nhiên, nếu Windows 10 không cho phép bạn điều chỉnh độ sáng thì nên khắc phục sự cố ngay lập tức.

Tại sao cần phải sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Win 10?

Dưới đây là một số phương pháp để sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10 có thể bạn sẽ cần. Bắt đầu luôn nhé.

Những cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng cho màn hình máy tính

Có 3 cách để sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop Win 10.

Sử dụng phím tắt để tăng/giảm độ sáng

Từng loại laptop hay cách bố trí đều có một nút tắt để tăng / giảm độ sáng màn hình để tiện cho người dùng.Thường là các nút trên cùng của laptop là phím tắt từ F1 đến F12

Ví dụ: Laptop Lenovo Ideapad Y520-15IKBN 80WK00GCVN là phím F11 và F12 để tăng giảm

Điều chỉnh độ sáng qua Device manager

Bước 1. Mở Start > gõ Device manager > Enter

Bước 2. Trong cửa sổ này bạn tìm đến mục Display adapters lựa chọn VGA Intel HD,clicks chuột phải vào đấy và chọn update Driver Software để tiến này nâng cấp drivers.

Điều chỉnh độ sáng qua Device manager

Bước 3. Sau khi bấm chọn update Driver Software sẽ hiện 2 sự lựa chọn Search automatically for updated driver software sẽ giúp hệ thống Windows 10 tự động tìm kiếm drivers còn thiếu hoặc cần nâng cấp,

Bước 4.Trong trường hợp driver của bạn là mới nhất, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết còn không sau khi tải và tự động cài đặt xong bạn sẽ phải khởi động lại máy.

Bước 5. Trường hợp khi bạn đã làm bước 4 mà vẫn không chỉnh được độ sáng trên Win 10; thì bạn quay lại bước 3 chọn Browse my computer for driver software.

Bước 6: Click vào Let me pick from a list of device drivers on my computer; để tiếp tục lựa chọn danh sách các driver có sẵn trong máy.

Bước 7: Trong mục này tích vào Show compatible hardware. Sau đó lựa chọn Microsoft Basic Display Adapter rồi Next để cài đặt driver này.

Bước 8: Sau khi cài đặt xong, khởi động lại máy để hoàn tất việc sửa lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10.

Cập nhật driver thủ công

1. Đầu tiên bạn cần phải kiểm tra xem loại card đồ hoạ bạn đang dùng của hãng nào:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R
  • Cửa sổ Run hiện ra > nhập vào lệnh dxdiag > nhấn OK.
  • Nhấn chuột chuyển sang tab Display hoặc Render.
  • Dòng Name chính là tên tên card đồ hoạ.

Cập nhật driver thủ công

2. Truy cập trang web nhà sản xuất và tải driver cần dùng

Hãy đảm bảo rằng bạn tải xuống đúng driver phù hợp với card đồ hoạ đang sử dụng. Ngoài ra cũng không nên tải và cài đặt driver từ trang web bên thứ ba. Bởi nó có thể không đúng với cấu hình máy tính và thậm chí tiềm ẩn nguy cơ dính mã độc.

Chúc các bạn thành công.