02/10/2022

Cẩm Nang Di Động

Cẩm Nang Di Động

Hướng dẫn vệ sinh điện thoại sạch sẽ từ trong ra ngoài

Hướng dẫn vệ sinh điện thoại sạch sẽ từ trong ra ngoài

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với cách vệ sinh điện thoại của mình, hãy tham khảo hướng dẫn vệ sinh điện thoại dưới đây để điện thoại của bạn luôn trong tình trạng như mới. Bất kể mùa nào trong năm, việc vệ sinh chiếc điện thoại quý giá của bạn thường xuyên để luôn trông như mới có thực sự có lợi.

Nước và dung dịch tẩy rửa không pha trộn rất tốt cho vi mạch, nhưng thật khó để nói liệu điều này có làm cho điện thoại của bạn hoạt động hay không. Chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo bảo trì thiết bị để giúp bạn vệ sinh điện thoại hoặc máy tính bảng của mình một cách an toàn.

Làm sạch màn hình điện thoại

Sử dụng loại vải chuyên dụng

Màn hình là một phần quan trọng của điện thoại thông minh. Nơi bạn thấy các bụi và vết bẩn bám nhiều nhất. Vì vậy điều quan trọng là bạn biết cách làm thế nào đẻ làm sạch màn hình một cách hiệu quả. Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm một miếng vải sợi siêu nhỏ (microfiber). Để lau sạch màn hình. Trên thực tế, nếu bạn may mắn thì điện thoại của bạn được tặng kèm một miếng vải lau màn hình

Làm sạch màn hình điện thoại

Nước bạn thường sử dụng hàng ngày có khả năng làm sạch hiệu quả hơn những gì bạn nghĩ. Nhưng bạn nên sử dụng nó một lượng vừa đủ. Và cất nước trong lần đầu tiên để loại bỏ bất kỳ các chất có thể có trong nước nhà bạn (tránh sử dụng hoá chất lên màn hình điện thoại của bạn. Vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến lớp phủ bên ngoài). Lau màn hình bằng cách dùng miếng vải sợi nhỏ lau dọc theo đường thẳng. Có thể kèm theo một chút xíu nước.

Sử dụng băng dán

Sử dụng băng dán là một cách mọi người thường cố gắng làm sạch bụi; và những thứ bám trên màn hình điện thoại thông minh. Mặc dù theo như chúng tôi thấy thì sử dụng miếng vải sợi nhỏ (microfiber) là phương pháp hiệu quả hơn. Xếp lên nhiều loại khăn và thay đổi chúng thường xuyên để nhận được một màn hình sạch hiệu quả.

Bạn có thể cố gắng dùng vải kèm hoặc không kè theo một chút nước. Để làm sạch màn hình thì bạn cũng nên luôn luôn tắt điện thoại trước khi làm bất cứ việc gì. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian lau màn hình. Cũng như đem lại hiệu quả làm sạch cao hơn. Sau khi bạn đã hoàn thành; bạn dùng một miếng vải khô để làm sạch vết nước kéo dài trên màn hình.

Vệ sinh thân máy sạch sẽ

Đối với phần thân máy, bạn có thể sử dụng đầu tăm bông nhúng vào dung dịch cồn để lau. Miễn sao đầu tăm bông hơi ẩm. Việc dùng một chiếc kẹp giấy hay một que tăm. Để loại bỏ các cặn lỗ loa là một quá trình tốn khá nhiều thời gian.

Bạn có thể sử dụng một đầu tăm bông khô hoặc bóp nén khí. Để loại bỏ bụi và các các cặn khô của bụi bám lên điện thoại. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa trong gia đình hay các chất khử trùng sử dụng trong công việc của bạn. Để làm sạch vỏ điện thoại vì chúng sẽ làm ố hoặc hỏng chiếc điện thoại Android quý giá của bạn.

Vệ sinh thân máy sạch sẽ

Pha hỗn hợp 50-50 nước và giấm trắng cũng có khả năng làm sạch như cồn. Nếu bạn muốn làm sạch kỹ lưỡng chiếc vỏ điện thoại của bạn. Nếu bạn đang đối phó với một ốp lưng hoặc viền cạnh kim loại thì dùng nước thông thường là sự lựa chọn tốt hơn cả (hãy kiểm tra với nhà sản xuất nếu bạn không chắc chắn)

Phương pháp tốt nhất để làm sạch vỏ điện thoại phụ thuộc vào vật liệu của chúng. Dĩ nhiên bạn có thể thấy sự khác biệt với một chiếc điện thoại với lớp vỏ nhựa, đặc biệt nếu chúng là một chiếc điện thoại có khả năng chống thấm nước. Ốp lưng da (chẳng hạn như chiếc Lg G4 sở hữu) thì cần một quá trình làm sạch chuyên dụng hơn để đạt được kết quả tốt nhất.

Bảo trì thiết bị

Bên cạnh quá trình vệ sinh thông thường, thì bạn đừng bao giờ quên thực hiện bảo trì. Khi đã đến ngày nếu bạn muốn giữ chiếc điện thoại của bạn chạy khoẻ, ổn định. Cũng giống như việc bạn bảo trì ô tô thường xuyên; sẽ khiến chiếc ô tô của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

Nhiệt độ là một vấn đề lớn. Lưu ý nhiệt độ tối thiểu và tối đa trong tài liệu giới thiệu của chiếc điện thoại của bạn. Và đảm bảo rằng nó không nằm ở những nơi vượt ngoài giới hạn nhiệt độ cho phép (chẳng hạn trên mép cửa sổ ngoài trời lạnh; hay trong một chiếc xe hơi nóng). Chiếc điện thoại của bạn có nguy cơ bị hỏng ngay lập tức.

Bảo trì thiết bị

Bảo vệ màn hình và vỏ máy. Là cách hiển nhiên để đảm bảo điện thoại thông minh của bạn tránh bất kỳ các mối nguy hai từ bên ngoài. Hãy hỏi kỹ và đánh giá về khả năng chịu tương tác trước khi bạn mua hàng. Chú ý khi sạc pin điện thoại để tránh nhiệt độ không tăng quá cao.

Nếu bạn là một người chăm sóc đặc biệt chiếc điện thoại của mình; thì bạn không nên sử dụng điện thoại khi bạn đang chuẩn bị thức ăn; đào xới trong vườn. Hay làm bất cứ việc gì mà có thể làm bụi bẩm và vi khuẩn bám lại trên điện thoại.

Giấm là lựa chọn không thể bỏ qua khi vệ sinh smartphone

Tẩy rửa bằng chất như isopropyl là cách nên làm vì cho hiệu quả tẩy rửa cao. Giấm cũng là một dung môi rửa dễ tìm, bạn có thể thấy ở trong bếp nhà mình hoặc mua ngoài chợ. Đây cũng là dung dịch khá an toàn cho người dùng lẫn thiết bị.

Giấm là lựa chọn không thể bỏ qua khi vệ sinh smartphone

Cách làm:

  • Pha loãng giấm với nước theo tỷ lệ khoảng 50% nước và 50% giấm trắng.
  • Các bước tiến hành lau như trên. Điều cần lưu ý là vẫn không nên dùng quá nhiều dung dịch trên cho 1 lần rửa. Chỉ sử dụng một lượng vừa đủ.
  • Để khô hoặc dùng khăn khô lau điện thoại

Một chiếc smartphone có màn hình sạch khiến khả năng hiển thị tốt hơn đồng thời giúp chủ nhân luôn có phong thái tự tin và lịch lãm khi sử dụng. Qua 4 cách đơn giản trên, bạn đọc hay tự chọn cho mình cách vệ sinh màn hình smartphone tối ưu nhất cho bạn. Đây là những cách thường được sử dụng và cho hiệu quả làm sạch cao và an toàn cho thiết bị.