02/10/2022

Cẩm Nang Di Động

Cẩm Nang Di Động

Hướng dẫn vệ sinh màn hình điện thoại cảm ứng đúng cách

Việc vệ sinh màn hình cảm ứng rất quan trọng, vì hầu hết người dùng không chú ý vệ sinh máy, để bụi bẩn hay những mảnh rác nhỏ mắc vào các khe, kẽ hở nhỏ của máy. Lâu dần sẽ xảy ra hư hỏng mang lại nhiều khó khăn cho người sử dụng. Vì vậy, để hạn chế những hư hỏng có thể xảy ra, người dùng cần chú ý sử dụng các dụng cụ chuyên dụng và phù hợp để vệ sinh thiết bị, để không làm hỏng hoặc ảnh hưởng đến hoạt động chung của thiết bị.

Vậy làm thế nào để làm sạch màn hình cảm ứng điện thoại di động? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Vệ sinh màn hình cảm ứng đúng cách

Một điểm cần lưu ý: Để tránh làm hư hỏng màn hình cảm ứng thì bạn không nên phun trực tiếp dung dịch vệ sinh lên màn hình.

Bên cạnh đó, để tránh làm xước màn hình, các bạn cần chuẩn bị khăn làm bằng vải microfiber có bề mặt mịn hoặc nếu không có điều kiện thì bạn có thể sử dụng miếng vải trong hộp mắt kính đều được.

Bước 1: Tắt thiết bị

Đầu tiên, để thực hiện quá trình vệ sinh, bạn cần tắt thiết bị để tránh vô tình nhấn vào những nút trên màn hình, nhảy cảm ứng lung tung.

Bước 2: Lau bằng khăn

Vệ sinh màn hình cảm ứng đúng cách

Bạn lấy khăn vải sợi mềm đã chuẩn bị lau nhẹ nhàng trên màn hình. Tuy nhiên không được chà sát khăn hay nhấn mạnh trên màn hình. Để tránh gây xước màn hình nên chú ý lau màn hình theo chiều ngang, sau đó là chiều dọc. Hoặc bạn có thể lau theo dạng vòng tròn đến khi bạn thấy sạch những vết bụi bẩn.

Bước 3: Sử dụng thêm dung dịch làm sạch

Để lau những vết bẩn khó lau thì bạn cần sử dụng các dung dịch làm sạch chuyên dụng hơn để làm sạch vết bẩn dễ dàng hơn cũng như không gây ảnh hưởng đến chất lượng màn hình.

Cách vệ sinh màn hình cảm ứng bằng dung dịch như sau: Xịt một ít dung dịch lên khăn, tránh xịt quá nhiều. Không trực tiếp phun dung dịch lên màn hình, tránh làm hỏng màn hình. Thực hiện thao tác lau màn hình chiều ngang và chiều dọc như trên.

Bước 4: Lau lại bằng vải khô

Sau khi đã lau sạch toàn bộ vết bám bẩn, lấy phần vải khô lau lại lần nữa toàn bộ bề mặt màn hình. Để màn hình khô hoàn toàn, sau đó khởi động lại thiết bị.

Toàn bộ các vết bụi bẩn, dấu vân tay và những vết bẩn lâu ngày sẽ được loại bỏ khỏi bề mặt của thiết bị. Trong quá trình làm sạch, cần chú ý không được phun bất cứ chất dung dịch lên thẳng màn hình, hoặc chà sát mạnh tay gây hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng màn hình.

Một vài lưu ý khi vệ sinh màn hình cảm ứng

Một vài lưu ý khi vệ sinh màn hình cảm ứng

Trước khi thực hiện phương pháp nhanh chóng và dễ dàng để làm sạch màn hình cảm ứng của thiết bị một cách an toàn, hãy lưu ý một số lỗi bạn không bao giờ được mắc phải khi vệ sinh màn hình cảm ứng trên điện thoại thông minh:

Đừng bao giờ sử dụng các hóa chất mạnh. Bao gồm nước lau kính, bất cứ thứ gì có amoniac hoặc chất tẩy rửa có chứa cồn. Nếu cần dùng đến chất lỏng. Bạn chỉ nên sử dụng một lượng nước nhỏ trên vải. Mặc dù bạn có thể mua các dung dịch làm sạch đặc biệt, nhưng những thứ này là không cần thiết lắm.

Đừng bao giờ sử dụng vải nhám, khăn giấy hoặc giấy lụa. Vì chúng có thể làm trầy xước màn hình cảm ứng. Các vết xước có thể nhỏ, nhưng chúng sẽ tích tụ dần theo thời gian. Làm hỏng và mờ màn hình. Thay vào đó, hãy sử dụng vải microfiber (vải sợi nhỏ, mịn). Được thiết kế đặc biệt để làm sạch các bề mặt nhạy cảm.

Đừng bao giờ sử dụng quá nhiều nước. Nếu cần dùng đến nước để làm sạch màn hình; đừng đổ trực tiếp mà thay vào đó hãy làm ẩm miếng vải dùng để vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt hẳn nguồn thiết bị.