02/10/2022

Cẩm Nang Di Động

Cẩm Nang Di Động

Khởi tố bị can trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Khởi tố bị can trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Thông tin được cập nhật mới đây nhất, bộ công an đã phá thành công vụ án đánh bạc quy mô cực kỳ lớn. Với đường dây cá độ bóng đá qua mạng rất chuyên nghiệp. Các đối tượng trong tổ chức đều rất manh động. Chúng thực hiện những hành vi rất tinh xảo rất khó để đưa ra những bằng chứng xác thực. Sau một thời gian tích cực xác minh và cuối cùng cục an minh cũng đã lên kế hoạch và triệt phá hoàn toàn thành công nhé. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để xem công an đã thực hiện như thế nào trong vụ án lần này nhé.

Bắt đường dây cá độ bóng đá qua mạng xã hội

Chiều 23/7, Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền trên 40 tỷ đồng để điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Liên quan đến đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền giao dịch trên 40 tỷ đồng các đối tượng gồm: Nguyễn Quang Chiến (SN 1992), Hà Quang Đạo (SN 2000), Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Hữu Linh (SN 2001), Nguyễn Quang Quyết (SN 1988), Trịnh Minh Hoàn (SN 1961, cùng trú tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong); Nguyễn Văn Đạo (SN 1991, trú tại xã Thuận Hà, huyện Đắk Song) đã bị khởi tố để điều tra.

Bắt đường dây cá độ bóng đá qua mạng xã hội

Trong đó Quyết, Hoàn và Nguyễn Văn Đạo bị khởi tố về hành vi đánh bạc; Chiến, Thành, Linh và Hà Quang Đạo bị khởi tố về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Như đã thông tin trước đó, tối 8/7, tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong (Đắk Nông), Đội phòng chống tội phạm về công nghệ cao – Phòng CSHS, Công an tỉnh đã đấu tranh, triệt phá 1 đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với quy mô lớn.

Những hành vi tinh xảo của đối tượng

Cơ quan chức năng tỉnh ĐắK Nông đã tạm giữ hình sự 5 đối tượng để tiếp tục điều tra. Thu giữ 2 máy tính xách tay, 8 điện thoại di động, máy tính bảng, 350 triệu đồng tiền mặt. Hơn 1000 trang tài liệu liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá. Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt giữ thêm 2 đối tượng để điều tra. Và làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật. Số lượng người tham gia đánh bạc lớn với số tiền giao dịch đánh bạc trên 40 tỷ đồng.

Những hành vi tinh xảo của đối tượng

Tụ điểm đánh bạc này do đối tượng cầm đầu tổ chức, điều hành. Mọi hoạt động rất tinh vi, thường xuyên thay đổi địa điểm. Trước khi đánh bạc, các đối tượng không cho các con bạc biết địa điểm đánh bạc. Mà tập trung các con bạc tại một quán cà phê rồi dùng xe ô tô (đã được thuê) chở đến gần địa điểm đánh bạc đã bố trí từ trước. Tại đây, các con bạc được chia thành từng nhóm và đi bộ đến địa điểm đánh bạc. Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Các đối tượng thường chọn những ngôi nhà kiên cố có tầng hầm, có cửa và tường rào chắc chắn.

Thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh cùng với tinh thần mưu trí; sáng tạo của các trinh sát và điều tra viên. Cuối cùng tụ điểm đánh bạc nói trên cũng bị Cơ quan CSĐT triệt phá thành công. Góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nguồn: phapluatplus.vn