02/10/2022

Cẩm Nang Di Động

Cẩm Nang Di Động

Lý do vì sao không cài được phần mềm Kaspersky Internet Security?

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các bài viết và hướng dẫn cách cài đặt Kaspersky Internet Security và được bộ phận kỹ thuật hỗ trợ. Bạn có thể hiểu được nguyên nhân của một số hiện tượng không cài đặt được phần mềm. Có phổ biến một số lý do chính là cài đặt bảo mật sản phẩm lỗi. Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Kaspersky Lab gọi hiện tượng này là tập tin hệ thống còn sót lại sau khi  xóa đi sản phẩm bảo mật trước đó của Kaspersky Lab. Nếu phiên bản trước đó của sản phẩm không được gỡ bỏ hoàn toàn. Thì không thể cài đặt phiên bản mới. Hãy cùng Cẩm nang di động tìm hiểu thêm về lý do này nhé!

Nguồn gốc của “Leftovers”

Leftovers xuất hiện có thể là do lỗi hệ thống điều hành. Nếu bản sao Windows của bạn bị hư hỏng và hoạt động không chính xác. Nó sẽ khiến dịch vụ Windows Installer gặp sự cố và người dùng phải chịu đựng việc hệ thống hoạt động thiếu dịch vụ cài đặt Service Packs. Hoặc thiếu một trong những tùy chỉnh gốc của Windows.

Bản cài đặt gốc của Windows có thể không hoàn hảo hoặc nó tự phát sinh lỗi sau một vài năm sử dụng. Vì vậy dẫn đến việc Windows Installer khó loại bỏ một số chương trình điều khiển và từ khóa cài đặt. Nó diễn ra khi phiên bản trước đó được cài đặt xuyên suốt các chương trình. Và tính năng hoặc khi một phiên bản phần mềm mới cài đặt “đè chồng” lên cái cũ.

Lý do tại sao Leftovers còn sót lại ở hệ thống?

Một lý do khác tại sao Leftovers còn sót lại trong hệ thống là do việc sử dụng những trình dọn dẹp như CCleaner chẳng hạn. Những trình tối ưu này có thể giúp hệ thống load nhanh hơn một vài giây. Nhưng với điều kiện là sau khi chúng xóa các liên kết (link) giữa các từ khóa cài đặt của phần mềm bảo mật. Chính vì vậy mà có thể dẫn đến việc thuật toán loại bỏ không thực hiện đúng cách. Kết quả là việc gỡ bỏ ứng dụng cũ bị lỗi và việc cài đặt mới không thực hiện được.

ài đặt Kaspersky Internet Security

Dù cho cái mác “tối ưu hóa hệ thống” của ứng dụng từ bên thứ ba nghe có vẻ hấp dẫn thế nào đi nữa. Khi phát sinh lỗi nghiêm trọng thì bạn vẫn có thể kết thúc bằng cách cài đặt lại hệ thống. Đây là việc phải làm vì ứng dụng đã can thiệp trái phép vào hệ thống. Vì vậy, hãy cân nhắc khi sử dụng các tiện ích này.

Sử dụng phần mềm vi diệu “KAVremover”

Để ngăn chặn hiện tượng Leftovers, các chuyên gia từ Kaspersky Lab. Khuyến nghị bạn nên sử dụng một tiện ích đặc biệt là KAVremover. Đây là một ứng dụng phần mềm miễn phí nhỏ gọn có thể nhận biết các từ khóa cài đặt còn sót lại của sản phẩm bảo mật Kaspersky và xóa chúng triệt để. Tiện ích này hoạt động như một công cụ chuẩn trên Windows ở chế độ bình thường. Nhưng khi chuyển sang chế độ Safe Mode thì tiện ích KAVremover sẽ sử dụng thuật toán loại bỏ của riêng nó.

Sử dụng phần mềm vi diệu "KAVremover"

Với chế độ này, bạn có thể loại bỏ tất cả dấu vết thừa của các sản phẩm Kaspersky Lab. Cả hai phiên bản cá nhân và doanh nghiệp trên máy tính của mình.

Sở dĩ gọi tiện ích KAVremover là kỳ diệu vì nó giúp loại bỏ hầu như tất cả các lỗi mà không vi phạm vào các yêu cầu của hệ thống. Những gì người dùng cần làm là tải về và chạy nó ở chế độ an toàn (Safe Mode).

Các lỗi gây ra bởi Leftovers

Các lỗi gây ra bởi Leftovers sẽ được đánh số thứ tự (cũng có thể không đánh số toàn bộ). Nhưng cũng không cần thiết phải lập danh sách lỗi được KAVremover cải thiện. Đây chỉ đơn giản là một phương pháp khắc phục những lỗi thường gặp. Giúp cho người dùng tự thực hiện và tiết kiệm được thời gian chờ đợi. Gửi yêu cầu cho bộ phận hỗ trợ kĩ thuật Kaspersky hướng dẫn xử lý (vì có thể họ cũng hướng dẫn bạn những cách làm tương tự).

Kaspersky Lab luôn luôn cải tiến sản phẩm và hi vọng người dùng không gặp phải bất kỳ lỗi cài đặt nào gây khó khăn cho việc cài và sử dụng sản phẩm. Hãy thử chạy KAVremover ở chế độ Safe Mode khi có lỗi tương tự như vậy phát sinh và bạn sẽ thấy điều kì diệu.

Kaspersky Lab luôn luôn cải tiến sản phẩm

Kaspersky báo lỗi “Ứng dụng không được cài đặt, máy tính của bạn có thể bị nhiễm virus”

Có thể trước khi cài đặt bạn chưa gõ bỏ hoàn toàn các phiên bản trước của phần mềm Kaspesrky. Vì vậy, để khắc phục lỗi trên thì không còn cách nào khác là bạn phải gỡ bỏ hoàn toàn Kaspersky

Để gỡ cài đặt hoàn toàn Kaspersky ra khỏi máy tính. Bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tải công cụ gỡ cài đặt Kaspersky có tên Download Kav Removal Tool.exe

Bước 2: Bạn cho Chạy Kav Removal Tool.exe, tại mục “Select a product”, hãy chọn phiên bản ứng dụng Kaspersky mà bạn đang cần loại bỏ.

Bước 3: Chọn nút “Remove” để bắt đầu tiến hành gỡ bỏ phầm mềm Kaspersky đã được cài trước đó.

Bước 4: bạn tải về công cụ KAV_Registry_Clean.zip

Bước 5: Bạn Giải nén file vừa tải về và chạy công cụ KAV_Registry_Clean.exe

Kiểm tra đường dẫn: “KAV Program files” và “KAV Shared files” xem đã chính xác chưa

Đánh dấu các mục “Kill KAV process”, “Enable delete file and folder” và “Delete link from Start Menu”

Bấm “Start” để loại bỏ hoàn toàn và triệt để các dấu tích liên quan đến phần mềm Kaspersky đã cài đặt trước đó.