02/10/2022

Cẩm Nang Di Động

Cẩm Nang Di Động

Mẹo ngăn chặn các trình theo dõi Email cá nhân

Mẹo ngăn chặn các trình theo dõi Email cá nhân

Các email tiếp thị trong hộp thư đến không chỉ có thể quảng bá sản phẩm mà còn theo dõi xem bạn đã mở email chưa, mở email khi nào và ở đâu bằng một phần mềm như MailChimp. Đối với những email này, pixel theo dõi được nhúng trong email ẩn trong hình ảnh hoặc liên kết. Sau khi mở email, mã trong pixel sẽ tự động gửi thông tin trở lại máy chủ của đại lý quảng cáo. Vậy làm thế nào để ngăn chặn những Email quảng cáo làm phiền bạn? Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn hiệu quả các email bị theo dõi quảng cáo nhé!

Phát triển các tiện ứng ngăn chặn trình theo dõi Email

Đã có một số nỗ lực để hạn chế lượng thông tin có thể được truyền đi theo cách này. Chẳng hạn, kể từ năm 2014, Google đã cung cấp tất cả hình ảnh thông qua máy chủ proxy của riêng mình. Khi máy chủ này có thể ẩn vị trí của bạn khỏi ít nhất một số ứng dụng theo dõi. Bên cạnh đó, các tiện ích mở rộng như Ugly Email và PixelBlock. Các tiện ích này được phát triển để chặn các trình theo dõi trên Chrome và Firefox.

Phát triển các tiện ứng ngăn chặn trình theo dõi Email

Ngoài ra còn có một số bước cơ bản đơn giản hơn bạn có thể thực hiện. Đồng thời, không cần đến những ứng dụng bổ sung để tránh những kẻ theo dõi. Bạn có thể ngăn email tự động tải hình ảnh vì hình ảnh là nơi ẩn phần lớn các pixel này. Bạn sẽ không thể tránh tất cả trình theo dõi có thể ẩn trong email của bạn theo cách này. Nhưng sẽ chặn được phần lớn chúng.

Cách ngăn chặn trình theo dõi

Trong Gmail

Chọn vào biểu tượng Settings ở góc phải phía trên màn hình, chọn See all settings. Trong thẻ General kéo xuống mục Images > Ask before displaying external images, kéo thanh trượt xuống cuối trang và chọn Save Changes. Lưu ý thao tác này cũng sẽ tắt tính năng email động của Gmail, giúp các email có tính tương tác cao hơn.

Trong Apple Mail

Trong Apple Mail

Chọn Mail > Preferences, chọn thẻ Viewing, bỏ dấu chọn ở tùy chọn Load remote content in messages. Trong ứng dụng Gmail của Android/iOS. Nhấn vào nút dấu ba gạch ở góc trái phía trên, chọn Settings, nhấn chọn vào tài khoản và chọn Images > Ask before displaying external images.

Trong Microsoft Outlook

Vào File > Options > Trust Center > Trust Center Settings. Chọn vào ô Don’t download pictures automatically in standard HTML messages or RSS items và Don’t download pictures in encrypted or signed HTML email messages.

Trong Gmail

Trong ứng dụng Mail của iOS

Chọn Settings > Mail, tìm mục Messages và tắt tùy chọn mục Load Remote Images.

Sau khi đã phân biệt được Email bị theo dõi với Ugly Email. Người dùng có thể lựa chọn xóa các Email đó để tự bảo vệ bản thân khỏi các theo dõi. Những Email bị theo dõi cũng có thể là vô hại. Thông thường một số Email như chờ đợi đăng ký, xét duyệt … Cũng hiện theo dõi để chờ bạn xác nhận Email.

Ngược lại, chính bạn cũng có thể theo dõi máy tính khi bạn vắng mặt. Thủ thuật này nên áp dụng khi bạn sử dụng chung PC, laptop với người khác hoặc cho họ mượn máy tính của mình. Nếu lo ngại người khác truy cập các file mật, thông tin quan trong của mình. Thì bạn nên đặt theo dõi máy tính khi bạn vắng mặt. Chỉ với câu lệnh đơn giản, khi bạn bật lại máy tính sẽ biết toàn bộ quá trình người khác truy cập; sử dụng máy tính của mình ra sao, vào những folder, file nào trên máy tính. Tất nhiên thủ thuật theo dõi máy tính khi bạn vắng mặt là khá tiêu cực. Để phòng tránh và bảo vệ máy tính bạn nên hạn chế cho người lạ, những người không tin tưởng sử dụng laptop.

Gmail hiện là dịch vụ thư điện tử lớn nhất thế giới hiện nay, khi đăng ký gmail, các bạn có thể gửi và nhận thư điện tử với người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình, cách đăng ký gmail rất đơn giản, chỉ với một số bước là các bạn có thể sở hữu tài khoản gmail để sử dụng các dịch vụ của Google.